Vì sao phải sử dụng máy guồng nước tạo oxy cho ao hồ

Trong quy trình nuôi tôm năng suất cao, chất lượng tốt, đặc biệt là nuôi tôm thẻ chân trắng bắt buộc phải sử dụng quạt nước.

Máy thủy sản xin liệt kê những lý do Vì sao phải sử dụng máy guồng nước tạo oxy cho ao hồ.

Cung cấp nguồn oxy, giải phóng khí độc:

Oxy đầy đủ là một trong những yếu tố quan trọng góp phần thành công. Trong một không gian nhỏ, việc nuôi thâm canh, thâm canh công nghệ cao với mật độ lớn nên nhu cầu oxy cung cấp cho ao rất lớn. Bên cạnh đó lượng chất thải sinh ra cũng rất lớn nên nhu cầu oxy cho việc phân hủy các chất thải cũng tăng lên. Hoạt động của quạt nước làm cho dòng nước trong hồ được xáo trộn làm tăng tiết diện cho oxy từ không khí khuếch tán vào nước và quạt nước cũng làm cho dòng nước lưu thông không những giúp phân tán lượng oxy đồng đều đều khắp trong không gian của ao từ bề mặt xuống đáy. Trong nuôi thủy sản cần đảm bảo phải cung cấp oxy đầy đủ (2,5 – 3mg/l chỉ xảy ra lúc 3 – 6h sáng, ngoài thời gian đó phải luôn đảm bảo > 4 mg/l).

 • Điều hòa và làm cân bằng các yếu tố môi trường trong ao: Trong ao nuôi càng xuống sâu thì các yếu tố môi trường đều biến đổi ví như sự phân tầng của nhiệt, nhiệt độ bề mặt luôn cao hơn. Hoạt động của quạt nước làm dòng nước luôn luôn luân chuyển và xáo trộn nên giảm hiện tượng phân tầng nhiệt trong ao. Các yếu tố như pH, độ mặn, tảo, các vi sinh vật, các động thực vật phù du… trong ao cũng được phân tán đều khắp từ mặt ao xuống đáy ao. Đặc biệt là các yếu tố nhiệt độ, pH,… trong những ngày mưa giông, đột xuất và những ngày nắng gắt, nhiệt độ cao.
 • Ngoài cung cấp oxy, quạt nước còn có tác dụng:
  • Giữ thức ăn lơ lửng, không cho lắng xuống đáy ao, tiết kiệm được thức ăn.
  • Giữ cặn bã và thức ăn thừa lơ lửng, tiếp xúc nhiều hơn với oxi, tạo điều kiện cho các vi khuẩn dị dưỡng phát triển. Các vi khuẩn này tiêu thụ amoniac và cacbohydrat từ thức ăn thừa. Kết quả là nước được làm sạch.
  • Đẩy một phần các khí có hại như N2, CH4, NH3, H2S ra khỏi nước vào không khí.
  • Giúp hóa chất và vi sinh dùng để xử lý nước phân tán đều trong ao.
  • Bố trí quạt nước hợp lý còn có tác dụng tạo dòng xoáy, gom chất thải và thức ăn thừa vào giữa ao để dễ dàng siphon ra.
  • Kích thích tôm bắt mồi do tập tính ưa dòng chảy của tôm.

CÁC LOẠI MÁY

 • Hiện nay có 3 loại máy quạt nước: loại 2 cánh, 4 cánh và dạng cánh tay dài. Bao gồm một trục được nối với trục mô tơ điện hoặc động cơ, trên trục có lắp 10 – 15 cánh quạt, cánh quạt có thể là cánh nhựa hoặc cánh lông nhím. Quạt cánh nhựa có giá rẻ được sử dụng nhiều trong các hộ nuôi thủy sản. Quạt nước chạy bằng mô tơ điện 3 pha thường cung cấp oxy tốt hơn. Khi quạt nước chạy mô tơ điện làm lượng nước tung lên khỏi mặt nước nhiều hơn nên lượng ôxy khuyếch tán từ không khí vào nước nhiều hơn.
 • Trường hợp độ sâu mức nước ao lớn hơn 1,4 m và đang sử dụng quạt lá hay quạt cánh nhựa (khả năng đưa oxy xuống sâu 1,2 m) thì nên kết hợp lắp đặt thêm quạt lông nhím để cung cấp đầy đủ lượng oxy xuống sâu đáy ao. Nhưng quạt lông nhím chỉ phù hợp ao nuôi tôm đáy cát, đáy lót bạt. Nếu ao nhiều bùn và mùn bã hữu cơ, do lực tạo dòng chảy mạnh, quạt lông nhím sẽ làm nước ao bị vẩn đục nhanh, ảnh hưởng xấu đến hô hấp của tôm cá. Người nuôi có thể lắp đặt xen kẽ cả 2 loại quạt này để vừa đảm bảo lượng oxy và vừa đảm bảo dòng chảy trong ao.
dau thoi khi cap oxy cho ca EHG

Hiệu quả của máy guồng nước tạo oxy

Ưu điểm điểm ít điện, dễ lắp đặt, giá thành rẻ và có nhiều phân khúc cho hộ nuôi trồng lựa chọn và phát triển từ nhỏ đến lớn, hoạt động bền bỉ không tốn tiền bảo dưỡng vận hành.

 • Tiết kiệm điện.
 • Nhỏ gọn, đơn giản.
 • Chi phí đầu tư thấp.

NHẸ ĐIỆN:

 • Guồng nước tạo oxy là thiết bị vận hành lắp đặt đơn gian nhưng hiệu quả vượt trội giá thành hợp lý giúp bà con dễ dàng tiếp cận và dử dụng. Cánh quạt được thiết kế nhỏ kết hợp sức mạnh của motor với tốc độ quay nhanh, lá quạt tiếp xúc mặt nước liên tục làm cho dòng nước chuyển động mạnh trong khi motor tiêu thụ điện rất ít.
 • Guồng nước tạo oxy và các thiết bị đầu thổi oxy của maythuysan.com là các máy thủy sản cho hiệu năng cao giá rẻ dễ vận hành bảo dưỡng và cho hiệu quả kinh tế cao.

Maythuysan.com tự hào là đơn vị nhập khẩu và cung cấp máy thủy sản lớn nhất miền bắc với các sản phẩm đã được ứng dụng thực tế nhiều năm cho hiệu suất nuôi tôm cá cao.

Vì sao phải sử dụng máy guồng nước tạo oxy cho ao hồ,

sử dụng guồng nước tạo oxy để làm gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *